Giới thiệu


GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT
Cập nhật : 17/11/2014

 Phim tráng phủ kim loại có khả năng cản nhiệt rất tốt, màu sắc đẹp và màu của film là màu của kim loại phún xạ vào.

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

CÓ 4 CÔNG NGHỆ CHÍNH SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

* Công nghệ nhuộm màu
* Công nghệ tráng phủ kim loại
* Công nghệ phún xạ
* Công nghệ lai
1- CÔNG NGHỆ NHUỘM MÀU
      Là quá trình làm ngập hoặc quá trình nhuộm dính lên bề mặt phim để đạt chất lượng và trông như phim màu
Đặc tính của phim nhuộm màu :
* Bình thường, không bong, màu sắc đa dạng
* Có một lớp Composit phủ trên mặt phim
* Bị biến dạng nếu gấp lại vẫn có thể đàn hồi
* Giá thành rất rẻ
* Cản nhiệt : Rất kém
* Cản tia UV : Thấp
2- CÔNG NGHỆ TRÁNG PHỦ KIM LOẠI
      Phim được dẫn qua bình chứa thỏi kim loại thông thường là nhôm, hoặc Niken-Crom đôi khi là đồng đỏ. Chân không được tạo ra trong bình nhờ việc hạ áp suất, sau đó dòng khí Agon và thỏi kim loại được đốt nóng chảy, sức nóng là nguyên nhân làm các phần tử kim loại di chuyển và cư trú trên bề mặt của film. Độ dầy của kim loại tráng phủ được điều khiển bởi tốc độ của film qua buồng tráng phủ.
      Phim tráng phủ kim loại có khả năng cản nhiệt rất tốt, màu sắc đẹp và màu của film là màu của kim loại phún xạ vào.
      Nhược điểm của film tráng phủ kim loại là có giá thành sản xuất rất cao, độ phản gương lớn, dễ bị ô xi hoá, ngăn cản sóng Radio và ít có sự lựa chọn về màu sắc và vật liệu tráng phủ thường hiếm và không phổ biến
Chức năng nổi bật của phim kim loại :
* Hiệu ứng loại bỏ nhiệt (truyền sáng 30%) mà loại bỏ 92% trong số những tia hồng ngoại.
* Loại bỏ 99% UV.
* Đóng góp làm giảm bớt trị giá năng lượng.
* Đa phần phim dùng cho nhà kính sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại (coating film) đây là công nghệ tạo lên phim có giá thành hợp lý và chất lượng tương đối tốt.
* Phim sử dụng công nghệ này thường có độ phản gương lớn, màng phim dầy và chống nóng tốt dựa vào cơ chế phản xạ và hấp thụ nhiệt lượng
* Sản phẩm có hiệu ứng gương cao ( độ phản gương lớn) 
* Kim loại tráng phủ có mật độ khá dầy, các hạt khá lớn 
* Kim loại có thể dùng để tráng phủ là ít điều đó đồng nghĩa với có ít sự lựa chọn sản phẩm 
* Ngoài việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt để xây nhà, ta còn phải để ý đến việc kiểm soát không khí ra vào nhà. Phải làm các khe cửa thật khít để khi đóng cửa thì rất ít không khí ra vào được, tránh sự truyền nhiệt bằng đối lưu qua các khe đó. Không khí đối lưu thì truyền nhiệt tốt hơn gấp 5 lần không khí lặng. Nhà được cách nhiệt tốt và có ít khe hở thì tốt cho việc chống nóng cũng như sưởi ấm. 
3- CÔNG NGHỆ PHÚN XẠ
     Công nghệ phún xạ rất phức tạp, phún xạ được làm trong buồng chân không nhưng kim loại dùng phún xạ ở mức độ nguyên tử. Tóm tắt quá trình sản xuất như sau:
     Trường điện từ điều khiển dòng Ion từ bình khí ga (thường là khí Agon) hướng về kim loại, Ion này bị bắn phá, bật ra vỡ tung và phân tán đều trên bề mặt film
      Lợi ích thực tế của công nghệ này là có thể phún xạ 25 đến 30 loại kim loại khác nhau. Công nghệ này có thể phún xạ hơn một trăm lớp kim loại khác nhau mà độ dày không hơn một sợi tóc
      Các kim loại khác nhau được lựa chọn trừ nhóm bức xạ từ quang phổ mặt trời. Kết quả là lớp phản xạ cao với rất ít hiệu ứng gương, sức nóng được hấp thụ và màu ít bị thay đổi. Phim dùng công nghệ phún xạ rất đắt, các dòng phim luôn đứng đầu về giá cả. Màng kim loại điều khiển bức xạ mặt trời thông qua hệ số phản xạ. 
      Cấu tạo phim đơn giản gồm lớp Polyester, lớp tráng phủ kim loại, lớp kết dính, và lớp chống xước. 
     Đôi khi, nét đặc trưng của phim nhuộm màu và phim kim loại là riêng biệt. Sức nóng hấp thụ trên phim nhuộm màu có phần phản xạ. phim kim loại hấp thụ nhiều sức nóng và màu sắc của kim loại rất phức tạp.
4- CÔNG NGHỆ LAI
     Trên thực tế, nhiều loại phim ứng dụng cả 2 lớp, lớp nhuộm màu và lớp phản xạ kim loại. Sự kết hợp giữa lớp màu và lớp kim loại làm phủ định các hiệu ứng của nhau mà không làm giảm các tính năng của 2 loại này. Ví dụ như màu xám và màu kim loại Titan, nếu dùng riêng rẽ phim nhuộm màu xám tro sẽ rất tối còn phim tráng phủ Titan có độ phản gương trên bề mặt rất lớn. Khi kết hợp lại với nhau, phim sẽ sáng hơn và không phản xạ.
     Điểm quan trọng làm cho từ bỏ khái niệm phim tối có thể làm giảm mọi sức nóng. Trên thực tế, phim tối vẫn được lựa chọn vì tăng tính riêng tư.
TIN NÓNG
THƯ CHÚC TẾT VÀ THÔNG BÁO NGHỈ TẾT MẬU TUẤT 2018 ÁO ẤM TỚI TRƯỜNG VÀ BỮA CƠM CHO EM 2018 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM PHIM THÔNG MINH (SMART FILM) GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI CeraMAX-UV400 GIÁ TRỊ NHÂN VĂN LÀ HÀNH TRANG TỎA SÁNG