TIN NÓNG


Yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt
Cập nhật : 03/08/2020
Vấn đề tuổi thọ của phim cách nhiệt được khách hàng rất quan tâm, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ phim cách nhiệt để có biện pháp bảo quản, giúp phim phát huy tốt nhất khả năng và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Gần như đã mua xe ô tô thì hầu hết chủ xe đều nghĩ ngay đến việc dán phim cách nhiệt để bảo vệ sức khỏe của người ngồi bên trong và bảo vệ nội thất của xe trước sự tàn phá của ánh nắng mặt trời.

Nhưng đã dán phim cách nhiệt đi kèm với đó là vấn đề tuổi thọ của phim hay bảo quản phim như thế nào sau khi dán chưa được nhiều người quan tâm. Với thời tiết ngày càng trở nên nắng nóng như nước ta hiện nay thì vấn đề bảo quan phim cách nhiệt càng trở nên cấp thiết. Người dùng không thể năm nào cũng mang xe đi dán lại phim cách nhiệt gây ảnh hưởng lớn đến kính xe và chi phí bỏ ra cũng không phải là 1 khoản nhỏ.

Vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến phim cách nhiệt từ đó tối da hóa công năng giúp tăng tuổi thọ của phim.


yeu-to-then-chot-anh-huong-den-tuoi-tho-phim-cach-nhiet.jpg


Những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt

Chất lượng phim cách nhiệt

Đây là yếu tố đầu tiên người dùng cần quan tâm khi chọn phim cách nhiệt cho ô tô. Nếu chỉ bằng mắt thường khi cầm miếng phim dán trên tay nhiều người khó có thể biết được đâu là phần phim kém.

Nhưng khi sử dụng hoặc thi công thì khác biệt rất rõ ràng, lớp phim kém chất lượng khi gập lại thường để lại vết, không trở lại được hình dáng ban đầu. Khi sử dụng thi công và dán lên kính xe phần kéo dán không ăn, không ôm sát với bề mặt mặt kính hay xuất hiện những vết lang nổ, bọt khí trên bề mặt phim.


dan-phim-cach-nhiet-kem-chat-luong.jpg


Điều này vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa làm cản trở tầm nhìn của tài xế trong quá trình điều khiển xe trên đường, nhất là với những đoạn đường dài.

Việc lựa chọn đúng loại phim cách nhiệt có chất lượng tốt, sẽ đảm bảo được tuổi thọ của phim. Tùy vào công nghệ sản xuất, cấu tạo thì màu sắc và độ bám dính của phim cũng sự khác biệt. Công nghệ nén ép của các lớp phim và chất lượng của lớp keo dán tốt giúp phim dính chặt, ôm sát vào kính xe và có tuổi thọ lâu hơn hẳn so với những sản phẩm có chất lượng thấp.

Được biết đến là những thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng NTECH và CeraMAX thuộc 2 phân khúc giá khác nhau nhưng đều cân bằng được giữa các yếu tố chống nắng, cách nhiệt, cản UV mà khách hàng có thể tham khảo và chọn lựa.


phim-cach-nhiet-ntech-va-ceramax-duoc-nhieu-khach-hang-chon-lua.jpg


Đơn vị dán phim cách nhiệt và quy trình dán phim cách nhiệt chuẩn

Lựa chọn đơn vị dán phim cách nhiệt chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín lâu năm, có phòng dán phim tiêu chuẩn ngăn bụi, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề trong thực hiện chuẩn các thao tác dán phim, giúp lớp phim bám sát với bề mặt kính.

Quy trình chuẩn dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô:

Bước 1:  Vệ sinh sạch sẽ kính bên trong và bên ngoài ôtô và chuẩn bị film để dán

Bước 2:  Đo kích thước kính để cắt film cần dán (kích thước mỗi chiều cần để 2cm so với mép kính cạnh lớn nhất):

Bước 3:  Lau sạch kính bên ngoài và kiểm tra mặt film (Mặt có dính lớp nylon bảo vệ hướng về phía người dán, còn mặt film có lớp chống sước hướng vào trong)

Bước 4:

-   Rắc bột phấn rôm lên mặt kính và lau đều phấn rôm lên bề mặt kính.

Tẩm dung dịch lên khăn và kéo 1 đường dung dịch chạy ngang kính từ đầu tới cuối và đặt đặt tấm phim lên bề mặt kính, tiếp tục dùng mẩu phim dư đã cắt của kính sườn dán lên 4 cạnh để giữ film không dịch chuyển. Vuốt phẳng lên mặt kính từ giữa ra các phía xung quanh, không để film cộm lên, dùng dao trổ cắt xung quanh mép để định hình film theo kính lái.

Bước 5: Hình thành nhiệt lên film lắp cho kính lái (Bước quan trọng)

Sử dụng súng thổi nhiệt (với nhiệt độ từ 350-400 độ C, có thể lên tới 450 độ C) để hình thành co nhiệt film bám sát vào bề mặt kính và sử dụng thêm găng tay để vuốt phẳng lên film trong quá trình hình thành nhiệt lên film. Khi hình thành nhiệt để co film nên đưa tay quay nhẹ súng thổi nhiệt theo chiều kim đồng hồ.

* Thao tác hình thành nhiệt để co film tạo theo dáng kính lái:

- Một bên trước

+ Tiến hành trước từ một góc dưới kính lái bên trái, xoa tay theo chiều 2 phía trên & dưới, không xoa tay ra sang ngang 2 bên, thao tác nhanh. Làm kỹ nhiệt góc dưới kính lái để film co bám theo dáng mặt kính, sau đó thực hiện tiếp tục với góc trái trên.

+ Làm hoàn hảo cả bề mặt film co bám vào kính

Bước 6: Cắt chuẩn film theo mép kính (rộng hơn khoảng 0.5cm so với mép kính với táp lô bên trong). Sau đó làm nhiệt lại lên film (Nên làm co film bám theo đường cong mặt kính). Lúc này, có thể hình nhiệt thêm lên các chỗ film cộm nhỏ, chưa bám kính. Khi hơ nhiệt xong, nhớ kiểm tra toàn bộ xem film đã bám hết vào kính hay chưa.

Bước 7: Cuộn film lại theo một chiều

Bước 8:

- Lau mặt kính trong ô tô tương tự bằng khăn vải không xơ và đặt khăn không xơ che kín táp lô. Phun dung dịch lên bề mặt kính và dung miếng xốp tạo bọt xoa đều lên mặt kính. Dùng dao vệ sinh có lưỡi thép không gỉ cạo các keo dính, hoặc chất bẩn có thể bám lên kính. Dùng gạt cao su đen (dài 15cm) có tay cầm để gạt sạch nước ra khỏi bề mặt kính, dùng gạt vàng bọc với vải không xơ lùa vào các mép kính, nếu dùng vải không sạch, có thể lấy giấy không có bột giấy, gấp đôi lại bọc vào đầu gạt này để lùa sạch các mép kính, thấm hút các chất bẩn và nước còn đọng lại bên trong mép.

Bước 9: Xịt dung dịch lên phim một lần nữa cho bột phấn rôm có thể trôi đi, rồi đặt film vừa phẳng lên kính ngoài ô tô, kiểm tra lại xem có film thừa nhiều thì cắt film vừa theo kính ôtô.

Bước 10: Rửa sạch tay, bóc tách lớp nylon, vừa bóc vừa phun dung dịch làm sạch, đồng thời thực hiện trước 1 nửa bên rồi ốp lại cùng với film. Sau đó chuyển sang làm tương tự với nửa còn lại. Cuộn phim thật chặt và nhỏ nhất có thể.

Bước 11: Đặt film vừa với kính, bóc lớp nylon ra

Chú ý: Khi cuộn film từ một bên thì khi bắt đầu cho film vào kính trong thì cho film khác bên để tránh cho ngược film.

Bảo quản phim sau khi dán

Sau khi dán phim cách nhiệt, phần keo dính giữa phim với bề mặt kính vẫn chưa ổn định. Vì vậy, chủ xe không nên lên xuống kính xe khoảng 2 ngày đầu. Khoảng 3 ngày đầu không nên lau chùi, vệ sinh phần phim dán.


khong-len-xuong-kinh-48h-dau-sau-dan-phim.jpg


Sử dụng khăn bông mềm và dung dịch ít kiềm để vệ sinh kính. Tránh việc dùng các vật cứng hay chất hóa học để lau kính.

Không nên lạm dụng việc đỗ xe quá lâu dưới trời nắng nóng. Nếu có thể hãy để dưới bóng cây hoặc lấy bạt phủ hoặc tấm che để hạn chế nhiệt độ.

Bảo vệ lớp phim dán, không dùng các vật cứng, sắc nhọn tác động lên lớp phim cách nhiệt, đảm bảo vẻ đẹp và tuổi thọ cho phim.

TIN NÓNG
OTOFUN và PHIM CÁCH NHIỆT NGÔI SAO tổ chức chương trình đấu giá thiện nguyện TUYỂN DỤNG TƯ VẤN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG - TẠI CN HCM Chúc mừng sinh nhật cán bộ nhân viên quý II và III Chương trình thiện nguyện quý I - II năm 2020 của công ty Ngôi Sao HÀ NỘI CẢNH BÁO NẮNG NÓNG VỚI LƯỢNG TIA UV RẤT CAO

1900 63 36 45